MEKONG XUÂN PHÚC
Tự học pha chế tại nhà cần lưu ý điều gì ?
18/07/2021

Tự học pha chế tại nhà cần lưu ý điều gì ?

Ý tưởng tự học pha chế tại nhà, đặc biệt là trong mùa dịch được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn yêu thích pha chế.  Nếu bạn gặp khó khăn hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này có thể sẽ có ích với bạn đấy.

1. Chuẩn bị dụng cụ để pha chế tại nhà

Những dụng cụ tối thiểu cần chuẩn bị gồm……ca đong, zích đong, thìa đong, bình lắc (shaker), que đánh trứng, máy xay gia đình, phin cà phê... 

Để sở hữu những dụng cụ này, bạn có thể tìm và đặt mua dễ dàng tại những cửa hàng bán nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế

Bạn có thể tham khảo "Bộ dụng cụ pha chế cơ bản" tại đây nhé.

2.Tự học pha chế theo các nhóm đồ uống

Đồ uống cũng như món ăn, có vô cùng nhiều công thức riêng rẽ khác nhau. Bạn nên chia chúng thành các nhóm vì có sự liên quan mật thiết về công thức giữa các món khác nhau trong một nhóm. Việc tự học nhờ vậy sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các nhóm đồ uống cơ bản bạn có thể tự học bao gồm:

  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Đá xay
  • Milkshake
  • Trà
  • Trà sữa

Mỗi nhóm này thường sẽ có một công thức CHUNG NHẤT. Bởi vậy khi chưa quen tay, việc tập trung thực hành 1 món đồ có thể giúp bạn nhớ công thức tốt hơn.

Đến khi đã quen, bạn có thể nhờ người thân order các món bất kỳ để luyện phản xạ. Thường thì để thành thục thao tác, bạn nên tập pha chế mỗi ngày tối thiểu 3 món. Hãy tăng dần số món nếu bạn muốn tiến bộ nhanh hơn nhé!

3. Tham khảo & so sánh công thức với nhiều nguồn trên mạng

Các bạn học pha chế dĩ nhiên muốn sở hữu bộ công thức ngon-và-chuẩn-nhất. Tuy nhiên mọi công thức đều chỉ mang tính tương đối. Công thức bạn đi học tại trung tâm cũng là do giảng viên nghiên cứu thực nghiệm nhiều lần mà rút ra. Không thể chắc chắn làm theo cách nào ngon nhất. Thay vào đó, ta nên lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.

Trước tiên, bạn hãy đặt bảng công thức mình có sẵn ở bên cạnh

Tiếp đến, hãy chú ý đến nguyên liệu mà họ sử dụng. Bạn ghi chú lại tên nguyên liệu, tên hãng, nơi mua nếu có.

Sau đó, chúng ta lần lượt làm thử các công thức, đánh số các cốc đặt cạnh nhau để so sánh.

Đừng quên rủ người thân bạn bè cùng tham gia để lấy ý kiến khách quan nhé! Hãy chỉ giữ lại những công thức mà bạn thấy ngon thôi.

Hoạt động “nghiên cứu” này sẽ khiến bạn tốn kha khá nguyên liệu. Thế nhưng, đây chính là một trong những cách tốt nhất giúp bạn dần hình thành tư duy pha chế tốt nhất, nếu bạn muốn có thể sáng tạo ra đồ uống của riêng mình!

4. Dành thời gian tìm hiểu, thưởng thức các món ngon của các quán

Thị trường phát triển, cạnh tranh đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều đồ uống mới lạ “trình làng”. Điểm xuất phát của chúng ta lần này cũng không đâu ngoài internet. Dạo một vòng trên các ứng dụng đặt đồ ăn, lên danh sách các chuỗi đồ uống lớn, và bạn đã sẵn sàng để thăm thú thị trường!

Các cửa hàng lớn cũng là nơi thường xuyên nghiên cứu và cho ra đồ uống mới. Ngay cả với một món đồ uống trào lưu, ở mỗi nơi nó lại có một nét hương vị khác nhau. Đây cũng giống như một cách luyện vị giác cho các bạn tự học pha chế đấy!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tư vấn bán hàng
1900585879